เห็ดหลินจือ, ถั่งเช่า,สมุนไพรบำบัดรักษาโรค,โรคมะเร็ง,โรคไต,โรคตับ,หัวใจ,เบาหวาน บำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ
เห็ดหลินจือแดงสกัด และถั่งเช่าทิเบต สมุนไพรรักษาโรค https://www.facebook.com/alternativecomplete
หน้าแรก     เห็ดหลินจือแดง 6 สายพันธุ์     สั่งซื้อเห็ดหลินจือ     โปรโมชั่น     ถั่งเช่าทิเบต     สั่งซื้อถั่งเช่า     วิธีการชำระเงิน     ติดต่อ    
เห็ดหลินจือแดงสกัด 6 สายพันธุ์ บำรุงร่างกาย ,สมุนไพรบำบัดรักษาโรค,โรคหัวใจ,โรคตับ,โรคไต,เบาหวาน,มะเร็ง

ลูกค้าประจำ
สั่งซื้อเห็ดหลินจือ
คลิกที่นี่ ค่ะ
 
เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือสกัดดีอย่างไร
ฟาร์มเพาะเห็ดหลินจือแดง
ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือแดงสกัด

 
เห็ดหลินจือ [lingzhi] คืออะไร
สารสำคัญในเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ รักษาโรค
เห็ดหลินจือกับโรคหัวใจ
เห็ดหลินจือกับโรคมะเร็ง
เห็ดหลินจือ- มะเร็งลำไส้ใหญ่
วิจัยเห็ดหลินจือกับโรคมะเร็ง
วิธีการบริโภคเห็ดหลินจือ
คำถามที่พบบ่อย
 
ถั่งเช่า
ถั่งเช่า คืออะไร
สรรพคุณ ถั่งเช่า
สารสำคัญในถังเช่า
ถั่งเช่ารักษาโรคภูมิแพ้และหอบหืด
ถั่งเช่าบำรุงร่างกายนักกีฬา
ถั่งเช่า ข้อมูลจากสำนักงานสมุนไพร
 
สมุนไพรรักษาโรค
โรคมะเร็ง
โรคไต
โรคตับ
โรคหัวใจ
โรคเบาหวาน
ไขมันในเส้นเลือด
โรคเอดส์
 
อาการของโรค
โรคไต
โรคตับ
โรคหัวใจ
 
ความรู้สมุนไพร
ขมิ้นชัน
ปัญจขันธ์
กระชาย
ใบบัวบก
พลูคาว
หญ้าปักกิ่ง
อาร์ติโชค
 
ธรรมะบำบัดโรค
ฟังธรรมบำบัดโรค
กรรมฐานรักษาโรค
หนังสือพุทธธรรมบำบัด
อุทิศผลบุญรักษาโรค
ศาลเจ้าพ่อเสือ
 
ธรรมชาติบำบัด
แมคโครไบโอติกส์
 

 
ตรวจสอบสถานะการส่งสินค้า
ตรวจสอบสถานะการส่งสินค้า

 

 
พบคำตอบได้ที่นี่
ปัญหาโรคเรื้อรัง ต้อง
เห็ดหลินจือแดงสกัด 6 สายพันธุ์


เห็ดหลินจือสกัดช่วยคุณได้

เห็ดหลินจือสกัดมีดีอย่างไร
คลิกเลย !

 

โรคตับ สมุนไพร บำรุงตับ

Tags: สมุนไพร เห็ดหลินจือ รักษาตับแข็ง มะเร็งตับ ไวรัสตับอักเสบ

สมุนไพรสำหรับโรคตับ บำรุงตับ ได้แก่ เห็ดหลินจือ,ขมิ้นชัน,อาร์ติโชค,ลูกใต้ใบ สมุนไพรเหล่านี้ ใช้ในการรักษาโรคตับ ต้านพิษป้องกันตับ ต้านไวรัสตับ บำรุงตับ กระตุ้นการทำงานของตับให้ดีขึ้น


สมุนไพรบำรุงตับ เห็ดหลินจือ ขมิ้นชัน อาร์ติโชค

ตับเปรียบได้กับโรงงานขนาดใหญ่ เป็นทั้งแหล่งผลิต สะสมพลังงาน และทำลายขยะ อาหารทุกชนิดที่ผ่านการย่อยและดูดซึมมาจากกระเพาะอาหารและลำไส้ เซลล์ตับเมื่อรับของเสียมา ของเสียต่าง ๆ จะถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นโมเลกุลหรือสารที่เหมาะสมขับออกจากเซลล์ตับไปท่อน้ำดี

ถ้าตับเสียไปจะเกิดอะไรขึ้น

ตับมีขนาดใหญ่สามารถทำหน้าที่ทดแทนกันได้ ถ้าถูกทำลายไปไม่มาก มักไม่รู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ถ้าตับเสียไปมาก เช่น กรณีตับอักเสบรุนแรงจนถึงขั้นตับวาย ตับเสียไป 60-70% ถึงจะเริ่มเกิดอาการ ได้แก่ ตาเหลือง บวม มีน้ำในช่องท้อง อาเจียน เลือดออกตามร่างกาย
 
คนส่วนมากไม่ทราบว่าตนเองมีโรคตับซ่อนอยู่ เอาเฉพาะโรคตับอักเสบเรื้อรังชนิดเดียว ตามสถิติคนไทยอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป (80% ของประชากร) ถ้านับจากคนที่ 1 ไปถึงคนที่ 12 จะมี 1 คนในนั้นที่มีไวรัสบี หรือซี แอบซ่อนอยู่ ยังไม่ได้นับรวมคนที่ดื่มแอลกอฮอล์มาก จนเป็นโรคตับ คนที่อ้วนน้ำหนักเกิน หรือมีโรคเบาหวาน ซึ่งมักจะมีโรคไขมันพอกตับซ่อนอยู่ ถ้านับคนเหล่านี้เข้าไปด้วย น่าจะมีคนไทยสัก 1 ในทุก ๆ 8 คนมีโรคตับซ่อนอยู่  
  ปัญหาที่เราไม่ทราบว่ามีโรคตับซ่อนอยู่ก็เพราะว่าโรคตับไม่มีอาการแสดงออก หรือมีอาการก็ไม่ชัดแจ้ง เช่น รู้สึกเพลีย อืดแน่นท้องคล้ายโรคกระเพาะอาหาร ฉะนั้นผู้ที่มาค้นพบเจอโรคตับก็มีสองกลุ่ม คือ
 
ประเภทแรก ไม่มีอาการแสดงให้รู้ ไปตรวจเช็กร่างกายแล้วพบความผิดปกติของตับ ที่พบได้บ่อยคือ ตรวจพบค่าตับ SGOT (หรือ AST) และค่า SGPT (หรือ ALT) เกินค่าปกติ ตรวจพบเป็นพาหะของไวรัสตับอักเสบบี (HBsAg บวก) ตรวจพบค่ามะเร็งตับ (AFP) สูงกว่าปกติ ตรวจคลื่นเสียงของตับ พบว่ามีสีขุ่นขาวกว่าปกติ แพทย์บอกว่าเป็น “ไขมันพอกตับ”
 
ประเภทที่สอง คือ มีอาการของโรคตับนำมาก่อน เช่น ปัสสาวะสีเหลืองเข้มมากขึ้น ตาเหลือง ตัวเหลือง อ่อนเพลีย คลื่นไส้อาเจียน คันตามร่างกายแต่ไม่มีผื่นบริเวณผิวหนัง ปวดท้องบริเวณด้านขวาบน หรือเหนือสะดือ ปวดท้องตื้อ ๆ ตลอดเวลาแบบไม่สบายท้อง ปวดท้องคล้ายเป็นโรคแผลในกระเพาะอาหาร บางท่านปวดท้องรุนแรงบริเวณด้านขวาบนของช่องท้อง น้ำหนักลด เบื่ออาหาร บางท่านมาด้วยอาการโรคตับแข็งหรือตับวายระยะท้าย คือบวมบริเวณหลังเท้า ขา แล้วค่อย ๆ เป็นมากขึ้น จนท้องบวม มีน้ำในท้อง อาเจียนเป็นเลือด ถ่ายอุจจาระสีดำเหมือนสีถ่านหรือยางมะตอย อารมณ์แปรปรวน นอนไม่หลับตอนกลางคืน
 

โรคตับอักเสบ

โรคตับมีหลายชนิด แต่ที่พบบ่อยได้แก่ โรคตับแข็ง โรคมะเร็งตับ โรคฝีในตับ โรคต่อมน้ำดีตีบตันในเด็ก โรคผิดปกติทางเมตาบอลิซึมแต่กำเนิด และที่พบได้บ่อยที่สุดก็คือ โรคตับอักเสบ
 
โรคตับเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ จากเชื้อโรคต่างๆ เช่น เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย จากพิษของยาบางชนิด เช่น ยารักษาโรคไขมันในเลือดสูง และอื่น ๆ จากการดื่มสุราเป็นประจำ รับประทานอาหารดิบ หรือสุก ๆ ดิบ ๆ เป็นโรคตับมาแต่กำเนิด จากไขมันคั่งสะสมในตับ ส่วนใหญ่โรคตับอักเสบที่พบบ่อยที่สุดก็คือโรคตับที่เกิดจากเชื้อไวรัส ชนิด บี , ซี และ ดี
 
โรคตับจะติดกันได้เฉพาะโรคตับที่เกิดจากไวรัสเท่านั้น ได้แก่ไวรัสตับอักเสบ เอ บี ซี ดี และอี เชื้อไวรัสเหล่านี้จะเข้าสู่ร่างกายด้วยวิธีต่างกัน ชนิดเอ และอี จะแพร่เชื้อออกมาทางอุจจาระไปสู่ชุมชนเช่นตามแหล่งน้ำ และปนเปื้อนมากับอาหารและน้ำ

ส่วนเชื้อไวรัสตับอักเสบชนิด บี ซี และดี จะติดต่อกันทางเลือด เช่นโดยทางเข็มฉีดยามีดโกน ของมีคมที่เปื้อนเลือดคนมีเชื้อ รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์ และจากมารดาสู่บุตร

ไวรัสตับอักเสบ บี (Virus B) ทำให้เกิดโรคตับอย่างไร

เรื่องไวรัสตับอักเสบ บี เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะตัวไวรัสตับอักเสบ บี เองไม่ได้เป็นผู้ที่ทำลายตับโดยตรงอย่างที่หลายคนเข้าใจ การอับเสบของตับ เกิดจากภูมิคุ้มกันของร่างกายพยายามทำลายไวรัสตับอักเสบ บี ซึ่งอาศัยอยู่ในเซล์ตับ ทำให้ตับเกิดการอักเสบ หากทิ้งไว้นาน ตับที่อักเสบนั้นจะมีพังผืดขึ้นเป็นแผลจนกลายเป็นโรคตับแข็ง และโรคมะเร็งตับในที่สุด นี่ก็เป็นเหตุผลที่ต้องรีบรักษาโรคไวรัสตับอักเสบ บี เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นโรคตับแข็งและมะเร็งตับนั่นเอง

โดยปกติแล้วระบบภูมิคุ้มกันของคนเรา จะทำหน้าที่หาสิ่งแปลกปลอมที่อยู่ในร่างกาย แล้วทำลายสิ่งแปลกปลอมนั้น การที่ระบบภูมิคุ้มกันสามารถทำลายสิ่งแปลกปลอมได้นั้น เป็นเพราะระบบภูมิคุ้มกันมีการสร้างเม็ดเลือดขาว, B-cell, T-cell, Natural Killer cell, Cytokines เช่น Interferons เป็นต้น ซึ่งเป็นอาวุธในการทำลายสิ่งแปลกปลอม ซึ่งอาวุธที่จะช่วยเม็ดเลือดขาวกำจัดไวรัสก็คือ Interferons

Interferons เป็นโปรตีนธรรมชาติที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองตามธรรมชาติ เพื่อช่วยในการกำจัดไวรัส ไม่ว่าจะเป็นไวรัสที่ทำให้เป็นโรคไข้หวัดใหญ่ หรือไวรัส อะไรก็ตาม Interferons จะช่วยกับเม็ดเลือดขาวในการกำจัด ด้วยเหตุนี้หากร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงและมีสาร Interferons ที่เป็นโปรตีนธรรมชาติที่ร่างกายผลิตขึ้นมาเอง ภูมิคุ้มกันก็สามารถเอาชนะเชื้อไวรัสได้ ในทางตรงกันข้าม หากภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรงและมีสาร Interferons ไม่พอ ก็ไม่สามารถเอาชนะเชื้อไวรัสได้เช่นกัน

ดังนั้นทางแพทย์แผนปัจจุบัน จึงใช้วิธีการฉีดสาร Interferons สังเคราะห์ เข้าร่างกายในผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบ บี และซี รายที่มีสาร Interferons น้อย เพื่อช่วยในการรักษาควบคู่กับยาต้านไวรัส และยาบำรุง เพื่อให้สาร Interferons สังเคราะห์ช่วยระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายกำจัดเชื้อไวรัสตับอักเสบ บี

อ่านเพิ่มเติมเรื่องไวรัสตับอักเสบ บี และ ซี ได้จาก
หนังสือความรู้เกี่ยวกับไวรัสตับอักเสบ บี (Virus B) จากมูลนิธิโรคตับ
หนังสือความรู้เกี่ยวกับไวรัสตับอักเสบ ซี (Virus C) จากมูลนิธิโรคตับ

สมุนไพรบำบัดรักษาโรคตับ


เห็ดหลินจือ รักษาโรคตับ


นพ. บรรเจิด ตันติวิท ได้เขียนหนังสือ "หลิงจือ กับ ข้าพเจ้า" ซึ่งอธิบายหลักการทำงานของเห็ดหลินจือ และประสบการณ์ในการรักษาเห็ดหลินจือให้แก่ผู้ป่วย ได้ยกตัวอย่างเรื่องโรคตับแข็งและให้เหตุผลว่าทำไมเห็ดหลินจือถึงรักษาโรคตับแข็งได้

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าเหล้าทำให้เกิดโรคตับแข็งได้อย่างไร ในเหล้ามีแอลกอฮอล์ ซึ่งมีพิษทำลายเซลล์ของตับและเนื้อเยื่อ ทำให้เกิดแผลที่ตับ ยิ่งนานเข้าจะเกิดใยแผลเป็นที่แข็งมากขึ้น และยังก่อกวนการทำงานของตับ ทำให้เกิดไขมันสะสมในตับมาก ตับเกิดการอักเสบเป็นแผล จนเกิดเป็นโรคตับแข็ง
 
เห็ดหลินจือมีคุณสมบัติที่ช่วยรักษาโรคตับแข็งได้ ก็เพราะ
 1. เห็ดหลินจือช่วยทำให้ใยแผลเป็นที่ตับคลายตัว ไม่รัดเส้นเลือดและเนื้อเยื่อที่ตับ
 2. เห็ดหลินจือช่วยบำรุงตับ ฟื้นฟูการทำงานของตับ กระตุ้นการเกิดเซลล์ใหม่แทนเซลล์ที่ตายไป
 3. เห็ดหลินจือช่วยปรับภูมิคุ้มกันไม่ให้ทำงานผิดเพี้ยนและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
 4. เห็ดหลินจือเป็นแอนติอ็อกซิแดนต์ที่ดี สามารถขจัดอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งได้

ผลทางเภสัชวิทยาของเห็ดหลินจือ ในเรื่องของโรคตับ และพบว่าภายในเห็ดหลินจือมีสารสำคัญทางยาที่ใช้รักษาโรคตับ คือ

 • สารโพลิแซ็กคาไรด์ (Polysaccharides) ในเห็ดหลินจือ
  มีสรรพคุณทางยา ปรับปรุงการทำงานของตับ ปกป้องตับจากสารพิษ (Hepatoprotective activity)โดยแสดงฤทธิ์ยับยั้งสารพิษ เช่น คาร์บอนเตตราคลอไรด์ โดยไม่ให้ทำลายเซลล์ตับ รวมถึงช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ทำงานดีขึ้น
   
 • กลุ่มสารไตรเทอร์ปินนอยด์ (Bitter Triterpenoids) ในเห็ดหลินจือ
  มีฤทธิ์ในการปกป้อง บำรุงและรักษาโรคตับ ประกอบด้วย กรดกาโนเดอริค( Ganoderic acid ) และกรดลูซิเดนิค (Lucidenic acid) พบว่ามีฤทธิ์ต่อต้านสารพิษที่มีต่อตับ(Antihepatotoxie)และยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งในตับ (Cytotoxicty on hepatoma cells) ได้ กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว
   
 • โปรตีน Lz-8 ในเห็ดหลินจือ
  ช่วยปรับระบบภูมิคุ้นกันให้ทำงานเป็นปกติไม่ผิดเพี้ยน รักษาโรคไวรัสตับ บี
   
 • สารเยอร์มาเนียม (Germanium) ในเห็ดหลินจือ
  ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยรักษามะเร็งตับได้

 

อ่านบทความเรื่องเห็ดหลินจือ เพิ่มเติม


พริกไทย ผักบุ้ง และขมิ้นชัน

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเภสัชและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ได้คัดเลือกสมุนไพรไทยที่สามารถออกฤทธิ์ป้องกันการทำลายของเซลล์ตับหรือบำรุงรักษาตับ มาพัฒนาเป็นอาหารเสริมที่มีประสิทธิผลและความปลอดภัยสูง ผลจากการคัดเลือกปรากฎว่า พืชสมุนไพร 3 ชนิด ได้แก่ พริกไทย ผักบุ้ง และขมิ้นชัน ให้ผลในการป้องกันโรคตับได้ดี โดยได้นำสารสกัดจากพืชสมุนไพรทั้ง 3 ชนิดที่มีฤทธิ์เสริมกัน มาผสมในอัตราส่วนที่เหมาะสม และพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดเม็ด พร้อมกับทดสอบฤทธิ์ในการป้องกันการถูกทำลายของตับจากสารเคมี กระตุ้นการสร้างเซลล์ตับ และเพิ่มการหลั่งน้ำดีของผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสมุนไพรไทยป้องกันโรคตับของ วว. มี 2 ชนิด ได้แก่
 • ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Livetal-D เป็นสารสกัดหยาบของสมุนไพรออกฤทธิ์ที่บำรุงและป้องกันพิษจากสารเคมี หรือเชื้อไวรัส เช่น ผู้ป่วยโรคตับอักเสบ ดีซ่าน
 • ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Livetal เป็นสารสกัดหยาบของสมุนไพรออกฤทธิ์ในการบำรุงและป้องกัน การทำลายเซลล์ตับจากแอลกอฮอล์

ผลการทดสอบความปลอดภัยเบื้องต้นของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั้งสองชนิด พบว่ามีความปลอดภัยสูง (LD50 มากกว่า 5,000 มิลลิกรัม/กิโลกรัม)

สำหรับการบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดังกล่าว ให้รับประทานวันละครั้งเช้า-เย็น ติดต่อกับเป็นเวลา 1 เดือน โดยเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอาการท้องอืด เวลาที่รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง หรือผู้ที่มีการหลั่งน้ำดีผิดปกติ

อาร์ติโชค

ช่วยบำรุงตับ กระตุ้นการทำงานของตับ เสริมสร้างการทำงานของถุงน้ำดี ช่วยป้องกันตับอักเสบ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคดีซ่าน และโรคตับแข็ง

ลูกใต้ใบ

ลูกใต้ใบ มี สรรพคุณคือสามารถ ลดไข้ จากการศึกษาพบว่า สารสำคัญในลูกใต้ใบคือ โพแทสเซียม ไฟลแลนทีน และไฮโปไฟลแลนทีน ซึ่งให้รสขม ในปัจจุบันได้มีการค้นพบฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาว่า มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส ทั้งช่วยยับยั้งความเป็นพิษต่อตับ ต้านไวรัสตับอักเสบ บี ยับยั้งเอนไซม์ Reverse transcriptase ของ HIV-1 ต้านการอักเสบ กำจัดพิษ ต้านมะเร็งตับ ลดไข้ ขับปัสสาวะ ลดน้ำตาลในเลือด


Book Reference:
หนังสือ "หลิงจือ กับ ข้าพเจ้า" โดย นพ. บรรเจิด ตันติวิท
หนังสือ เห็ดหลินจือกับการรักษาโรค โดย สมศักดิ์ ชินกร
 
Related Link: [WebSite External Reference]
ความรู้โรคตับและสุขภาพ กับมูลนิธิโรคตับ
 
Copyright @ 2018 AlternativeComplete.com. All rights Reserved.